Chia sẻ các công cụ check traffic miễn phí

Read time: 6 phút
Công nghệBài viết
07/07/22 04:49:20 | Lượt xem: 21

Chào mọi người, sau một thời gian dùng thử 1 số tools để check traffic cho website thì mình thấy có vài công cụ khá hay, ngon-bổ-rẻ và mình xin chia sẻ về 7 công cụ check traffic Free mà mình từng dùng qua nhé 

1/ Google Analytics

Google Analytics là gì? Tài liệu về Google Analytics - Niên Giám ...

Đa phần các website hiện nay đều cài Google Analytics. Tool này chắc hầu hết anh em làm digital đa số biết đến rồi. G.A vẽ ra 1 bức tranh tổng quan về traffic của trang, cho người dùng biết các thông tin về traffic như tổng số traffic mỗi ngày, tuần, tháng; tỉ lệ thoát trang; traffic theo các kênh phổ biến như Organic, Direct, Referral…; các phân tích nhân khẩu học của đối tượng truy cập website…

2/ Alexa

Với mình, “nàng Alexa” hot một thời như nơi thống kê thứ hạng mấy ông website trên bình diện quốc gia hoặc toàn cầu. Việc Alexa cung cấp thêm công cụ kiểm tra traffic cũng là điều làm mình ngạc nhiên và không ngờ tới. Thử nhập website của mình vào Alexa, bạn sẽ thấy nó cung cấp rất nhiều thông số, phải mất 3 lần scrolll chuột mới xem hết. Tuy nhiên, có gì thì dùngnấy thôi, vẫn cũng cơ cấu thu phí sử dụng theo tháng giống các công cụ trên kia, Alexa vẫn cho bạn kiểm tra traffic ở mức giới hạn thông tin

Một vài tính năng chính trên báo cáo của Alexa:

  • Traffic source;
  • Referral sites;
  • Audience overlap;
  • Alexa rank: độ phổ biến của website (dựa trên lượt truy cập và pageview trong 90 ngày)

3/ Facebook Business Manager

Cài đặt sử dụng Facebook Business từ A-Z update 05/2018 - TOAN CAO

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, FBM (Facebook Business Manager) có thể giúp bạn kiểm tra được traffic (tất nhiên traffic website của bạn thôi chứ làm sao mà của đối thủ được). Nói chứ mình cũng vừa mới biết điều này do tình cờ khám phá trong các báo cáo và phân tích trên tài khoản FBM của mình. Thông thường do bó buộc vào việc phân tích và thấu hiểu visitor bằng Google Analytics, bạn sẽ không nghĩ là Facebook cũng cung cấp các phân tích liên quan tới khách truy cập web. Ban đầu FBM có thể chỉ cung cấp một vài phân tích đơn giản, nhưng hiện tại, theo đánh giá của mình thì phân tích traffic trên FBM cũng có vài sự khác biệt so với Google Analytics. Có lẽ bạn nên tự mình vào xem những khác biệt này là gì nhé.

4/ Smart Convert

Nếu mấy “anh lớn” trên kia là của nước ngoài thì đây là hàng Việt Nam nha. Lúc trước đang dùng những tools khác thì vô tình thấy trên facebook và sử dụng thử thì mình thấy thế này:

Na ná như G.A, smart convert cho bạn thấy lượng traffic, tuy nhiên, mình thấy hay ở chỗ có thể xem video hành vi của khách hàng trên website như kéo chuột, cuộn trang, nhấn click, … thông qua Heatmap (biểu đồ nhiệt), rồi có thêm smart promotion cho mình nhiều loại pop-up khác nhau để cùng “quẫy” với khách hàng trên trang của mình. Cái này giúp mình trả lời câu hỏi:

  • “Tại sao trang có tỉ lệ thoát cao?”
  • Những thượng đế hay dạo chơi ở đâu trên web mình?”;
  • Hay “vị trí đặt sản phẩm ở chỗ này chỗ kia có ổn không?”,…

Smart Heatmap cùng danh mục công cụ với Hotjar hay CrazyEgg, cố gắng cung cấp các thông tin giúp người dùng thấu hiểu hành vi của khách hàng trên trang của mình, từ đó có các hành động nhanh chóng để thay đổi tình hình cũng như tiết kiệm phần nào phí chạy ads. Hiện tại mình vừa dùng G.A vừa dùng tool này để cải thiện 1 vài page hiện tại.

5/ Ubersuggest

Ubersuggest ngoài việc cung cấp các thông số bạn có thể cần như Organic traffic, keyword, thì còn cung cấp các thông số khác liên quan tới SEO, như điểm On-page của website, điểm sức khỏe web, các lỗi quan trọng, một vài thông số về tốc độ…Khi nhập domain website, Ubersuggest sẽ hiện một thanh quét cho biết số lượng trang đan quét tới nhưng giới hạn 100 trang thì sẽ hiện thông báo nâng cấp để quét nhiều hơn. Về độ chính xác của thông số Organic traffic, do chỉ quét tối đa 100 page (miễn phí) nên có thể chưa quét hết toàn bộ trang trên website, thành ra đôi lúc có thể hiện không chính xác.

6/ Spyfu

Spyfu (check web đối thủ) chủ yếu hiển thị thông số organic traffic, tuy nhiên sau 1 vài lượt check thì mình thấy nó tương đối đúng với các site lớn như tiki hay sendo (tất nhiên mình không biết con số thật) nhưng với những site nhỏ thì không chính xác lắm, có khi còn under-estimated nữa.

7/ Seo review tool

  • Seoreviewtools.com

Cái này là công cụ kiểm tra traffic đơn giản tại website seoreviewtools.com. Mình có thử check qua vài lần cho 1 số website mình sở hữu (tất nhiên có đối chiếu với Google Analytics thì thấy thống kê về Organic (chỉ có organic thôi) cũng tương đối hợp lý, không quá thấp so với con số thực tế. Thử so sánh traffic giữa 1 site lớn và 1 site bé (của mình) thì con số hiện ra cũng thể hiện “tầm vóc” của 2 bên nên có thể thấy công cụ này cũng không quá rởm.

Ngoài ra còn có các công cụ trả phí khác mà bạn cũng nên tìm hiểu hoặc dùng thử, dưới đây là 3 tool lớn mà mình biết đến:

Nguồn: Phạm Thanh Tùng / Marketing tool 

SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề