Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất tốt nhất 2022

Thời gian đọc: 15 phút
Phần mềmBài viết
13/08/22 21:15:57 | Lượt xem: 69

Nội thất vẫn luôn là một ngành hàng đầy cạnh tranh, dù trong nhánh thiết kế, thi công hay trang trí. Việc tìm kiếm một giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả, giúp đẩy mạnh doanh thu với doanh nghiệp nội thất không dễ dàng. Hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi tổng hợp Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất tốt nhất Việt Nam, kèm theo những hướng dẫn cần thiết để CEO lựa chọn được phương án tối ưu cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tự động hóa bán hàng, quản lý nhân viên sales, quản lý thông tin khách hàng, quản lý kho vận. Hiện nay, các phần mềm CRM cũng là lựa chọn phổ biến để quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nội thất.

Phần mềm CRM (viết tắt của Customer Relationship Management) là sản phẩm công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng. Nhờ khả năng lưu trữ thông tin tập trung và phân loại tự động, phần mềm CRM giúp bộ phận kinh doanh chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, CRM không chỉ quản lý bán hàng, mà còn tác động toàn diện, tích cực đến hiệu suất toàn công ty, giảm gánh lo cho các cấp quản lý.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất là gì

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất là giải pháp dành riêng cho các cửa hàng, đại lý, công ty nội thất, kiến trúc, xây dựng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc khách, theo dõi công nợ tức thời và chuẩn xác.


Vấn đề của đơn vị không sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất

Không có phần mềm quản lý doanh nghiệp, đơn vị nội thất phải đối mặt với các vấn đề phổ biến như:

 • Nhân sự làm việc thủ công rời rạc với Excel và Zalo, không thể cập nhật thông tin tiến độ đơn hàng, phát sinh, tài chính theo thời gian thực. Cả team bị động, khách hàng không hài lòng.
 • Trong công việc thường ngày, mỗi nhân sự khó nắm rõ vai trò, trách nhiệm của mình, hay bỏ sót việc. Cộng tác liên phòng, hay trình ký từ xa đặc biệt khó khăn. Tinh thần trách nhiệm và đoàn kết thấp.
 • Doanh nghiệp nội thất có nhiều nguồn để khách liên lạc như fanpage, website, email, zalo,... nhưng do không tập trung thông tin được mà bỏ lỡ lead (khách hàng tiềm năng).
 • Thông tin khách hàng được lưu ở Excel/Sheets hoặc sổ sách, việc ghi chép, sửa chữa, tính toán, phân loại làm bằng tay, mất nhiều thời gian của Sales, khó tìm kiếm, dễ thất lạc.
 • Ngoài ra, Sales không biết khách hàng đang ở giai đoạn nào để liên hệ chăm sóc, nuôi dưỡng, thường xuyên bỏ phí cơ hội và dễ thất bại.

Lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất

Theo một nghiên cứu của Finances Online, trong số các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý, 74% nhận thấy mối quan hệ với khách hàng được cải thiện, 65% nhận thấy doanh số bán hàng tăng, 50% tự hào cải thiện năng suất và 40% nhận thấy giảm chi phí lao động.

lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất xây dựng kiến trúc

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất, tất cả các vấn đề ở mục trên được giải quyết. Nhân viên kinh doanh chăm sóc khách hàng đầy đủ và nhanh chóng, dễ dàng chốt deal. Việc quản lý đơn hàng diễn ra thông suốt, khách hàng, đối tác có trải nghiệm hoàn hảo. Sếp, quản lý, kế toán không còn khó khăn khi theo dõi tài chính, công nợ nhờ báo cáo tự động trực quan theo thời gian thực. Nội bộ công ty hợp tác trơn tru, tự giác và đoàn kết. Từ đây, doanh nghiệp nội thất sẽ thấy doanh thu của mình tăng trưởng bền vững.


Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất phải có những tính năng nào?

Có những cửa hàng, đại lý, công ty nội thất, kiến trúc, xây dựng đã từng nghĩ đến, thậm chí thử đăng ký sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, tuy nhiên họ phải đối mặt với một công cụ khó hiểu, khó dùng với nhiều tính năng thừa thãi. Bên cạnh đó, vấn đề cân đối chi phí với doanh nghiệp nhỏ cũng đáng cân nhắc. Lời khuyên của chúng tôi là: Hãy chỉ lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp có đủ tính năng cơ bản, tinh gọn. Phần mềm dạng SaaS (online) sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ vận hành linh hoạt và tiết kiệm nhất.

tính năng phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất xây dựng kiến trúc

Cụ thể, phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất cần có một số tính năng sau:

 • Tập trung thông tin khách hàng tiềm năng
 • Lưu trữ, tổ chức thông tin khách hàng
 • Lên và nhắc lịch hẹn với khách hàng
 • Tạo và gửi báo giá nội thất, hóa đơn điện tử đẹp mắt
 • Tạo và theo dõi công việc với phân quyền cụ thể
 • Quản lý đơn hàng nội thất: thiết lập, công việc, tiến độ, phát sinh, dòng tiền
 • Trình ký, chữ ký điện tử giúp phê duyệt nhanh từ xa
 • Theo dõi báo cáo tài chính, báo cáo hiệu suất kinh doanh, hiệu suất nhân viên.

Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất tốt nhất 2022

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất phổ biến nhất cho doanh nghiệp nhỏ Việt Nam, đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện với giá hợp lý nhất. Top 6 bao gồm: Phần mềm SlimCRM, Ordorite, Marketing 360, InteriApp, Keap và NetSuite.

SlimCRM - Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất tinh gọn

SlimCRM là giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện của Công ty Vinno Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. SlimCRM có lợi thế nằm trong hệ sinh thái phần mềm SlimSoft với khả năng gửi email hàng loạt - SlimEmail, tạo biểu mẫu - SlimForm, tự tạo website và landing page chuyên nghiệp - SlimWeb,...

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm

SlimCRM là phần mềm quản lý doanh nghiệp đã được nhiều đơn vị trong lĩnh vực nội thất, kiến trúc, xây dựng uy tín như Phúc Thịnh, New Home, Kiến Gia Khang, Viettel VTK, Keito, G&DT, Mepco, GoldBee,... tin dùng.

Không chỉ là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng bao quát 3 giai đoạn Trước - Trong - Sau bán, SlimCRM còn sở hữu những tính năng quản lý doanh nghiệp cân bằng 4 khía cạnh Khách hàng - Tài chính - Công việc - Nhân sự mà vẫn tinh gọn với giá hợp lý. Cụ thể, SlimCRM giúp doanh nghiệp:

 • Gom lead đa kênh và phân chia lead dễ dàng, không bỏ sót cơ hội.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm gom lead

 • Tập trung thông tin khách hàng tiềm năng trên một nền tảng, có thể truy cập và sửa đổi từ mọi nơi.
 • Lên và nhắc lịch hẹn với khách hàng, theo dõi tình trạng các cuộc hẹn tổng quan, không bỏ lỡ cơ hội hợp đồng quan trọng.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm cuộc hẹn

phần mềm quản lý bán hàng nội thất slimcrm cuộc hẹn

 • Tạo và gửi báo giá nội thất, hóa đơn điện tử đẹp mắt, chuyên nghiệp.
 • Gửi email thông tin hàng loạt cho khách đã liên hệ.
 • Tạo và theo dõi công việc với phân quyền cụ thể, thúc đẩy làm việc nhóm, gia tăng sự tập trung và hiệu suất cá nhân.
 • Quản lý dự án nội thất tổng thể từ khâu khảo sát, thiết kế đến bàn giao, theo dõi tiến độ công việc, cập nhật phát sinh và quản lý dòng tiền.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm dự án

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm dự án

 • Tính năng trình ký, chữ ký điện tử hiện đại giúp phê duyệt nhanh từ xa, không cần giấy tờ hay di chuyển.
 • Theo dõi báo cáo tài chính, báo cáo hiệu suất kinh doanh, hiệu suất nhân viên trực quan theo thời gian thực.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm báo cáo

 • Tính năng Tuyển dụng - Onboarding giúp thu hút và đào tạo nhân sự bài bản, nhanh chóng.
 • Khả năng tích hợp bên thứ ba với hàng nghìn ứng dụng nổi tiếng, tối đa hóa hiệu quả công cụ trong doanh nghiệp.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất slimcrm tích hợp

 • Cam kết bảo mật, an toàn thông tin cho doanh nghiệp, khách hàng và đối tác nội thất.
 • Ngôn ngữ phần mềm và hỗ trợ: Tiếng Việt.

Khi triển khai SlimCRM, nhờ giao diện thân thiện của phần mềm, nhân sự dễ dàng làm quen, tiếp nhận công nghệ; doanh nghiệp sẽ không cần mất nhiều thời gian, chi phí đào tạo, mà có thể chuyển đổi số toàn diện, hiệu quả ngay lập tức.

Giá tham khảo: Chỉ từ 200.000 đ/tháng.

Doanh nghiệp có thể trải nghiệm phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất SlimCRM miễn phí tại đây.

Marketing 360 - Tổ chức công việc ngăn nắp hơn

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất 360

Đây là phần mềm quản lý doanh nghiệp được phát triển riêng cho nhà thiết kế nội thất, giúp quản lý tất cả thông tin khách hàng ở cùng một nơi. Dễ sử dụng với các tính năng cơ bản, tập trung hỗ trợ quảng bá tốt, Marketing 360 là một lựa chọn đáng cân nhắc cho SMEs.

Tính năng của phần mềm này bao gồm:

 • Theo dõi lead tập trung
 • Theo dõi sales phụ trách, giao dịch, giai đoạn bán hàng
 • Email marketing nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Quản lý công việc: tải tệp lên, tạo tác vụ, quản lý dự án, quản lý thanh toán
 • Các tính năng marketing khác: mạng xã hội, quảng cáo đa kênh, xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Giá tham khảo: Từ 581.000 đ/tháng.

Ordorite - Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất cho nhà bán lẻ

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất or

Ordorite là giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp thiết kế đặc biệt cho lĩnh vực bán lẻ đồ nội thất. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành nội thất, đội ngũ Ordorite tạo ra một phần mềm giúp bạn quản lý điểm bán hàng, kiểm soát hàng tồn kho, kho hàng, dịch vụ khách hàng, tiếp thị, giao hàng và báo cáo.

Tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

 • Quản lý điểm bán hàng (Point of Sale - POS): kiểm tra hàng tồn kho, tạo sản phẩm có thể tùy chỉnh, liên kết bán sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng chi tiết.
 • Quản lý tồn kho tập trung: Xem số lượng hàng còn, bán, đang gửi đi; xem tổng đơn hàng.
 • Marketing cá nhân hóa với SMS, email hoặc bản tin.
 • Làm việc linh hoạt từ thiết bị di động.

Giá tham khảo: Từ 1.162.000 đ/tháng.

InteriApp - Báo giá chuyên nghiệp

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất inter

InteriApp là phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất chuyên dụng. Phần mềm online trực quan này được thiết kế để tích hợp hoàn hảo với Sage, lấy các đơn đặt hàng mua và bán tự động được tạo trong Sage sau xác nhận báo giá. InteriApp còn giúp cải thiện hiệu quả, độ chính xác và tính nhất quán trong nội bộ doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật của InteriApp bao gồm:

 • Tích hợp phần mềm kế toán Sage Account giúp tạo yêu cầu, báo giá, hóa đơn mua - bán, phân tích kinh doanh dễ dàng
 • Ghi nhớ thông tin khách hàng sau mỗi lần shipping
 • Tự động gửi thông tin đơn hàng qua email cho khách.

Giá tham khảo: 1.425.000 đ/tháng.

Keap - Phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất tự động hóa

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất ke

Keap (tiền thân Infusionsoft) là phần mềm tự động hóa tất cả trong một dành cho các doanh nghiệp nội thất nhỏ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp này giúp bạn vạch ra từng bước trong chiến lược bán và tiếp thị, cũng như tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại như theo dõi. Keap cho bạn tập trung tất cả các tương tác và hoạt động của khách hàng ở một nơi, thu hút khách hàng tiềm năng, bán hàng trực tuyến nhiều hơn, đồng thời cải thiện năng suất của bạn.

Các tính năng chính của Keap bao gồm:

 • Lưu trữ, theo dõi thông tin khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng cá nhân hóa
 • Lên lịch và nhắc cuộc hẹn
 • Gửi email và hóa đơn không giới hạn
 • Báo cáo tùy chỉnh.

Giá tham khảo: Từ 2.992.000đ /tháng.

NetSuite CRM by Oracle - Giải pháp kinh doanh tổng hợp

phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất ora  

NetSuite là một hệ thống phần mềm SaaS (online) cung cấp một cái nhìn đầy đủ về hoạt động tài chính và phân tích dòng tiền. Bao gồm ERP, tài chính, thương mại, quản lý hàng tồn kho, HR, PSA, quản lý chuỗi cung ứng, CRM và hơn thế nữa - NetSuite cho phép các doanh nghiệp đang phát triển nhanh trên tất cả các ngành hoạt động hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa các quy trình cốt lõi, và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu quả hoạt động và tài chính.

Tính năng của phần mềm NetSuite CRM:

 • Quản lý quan hệ khách hàng
 • Dự báo bán hàng
 • Quản lý thời gian
 • Quản lý dự án
 • Báo cáo theo thời gian thực.

Giá tham khảo: Từ 2.998.000 đ/tháng.


Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất đúng nhu cầu của đơn vị

hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất

Lựa chọn đúng phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, nhanh chóng thấy được thay đổi trong chăm sóc khách hàng cũng như công việc nội bộ. Doanh nghiệp hãy tham khảo các bước sau đây khi cân nhắc giải pháp quản lý doanh nghiệp cho mình:

 1. Xác định mục tiêu: Doanh nghiệp muốn giải quyết vấn đề gì? Vấn đề nào là ưu tiên?
 2. Tìm hiểu quá trình triển khai - thời gian, nguồn lực cần thiết để phần mềm có thể đi vào sử dụng.
 3. Dự đoán phản ứng của nhân sự để chủ động truyền thông. Tốt nhất là hãy để họ có tiếng nói trong việc lựa chọn phần mềm.
 4. Tìm hiểu mức độ linh hoạt và khả năng tùy biến của phần mềm, chẳng hạn: Có thể truy cập từ xa không? Có thể thêm bớt trường không, có hỗ trợ quy trình của doanh nghiệp không? Kết hợp được với các công cụ sẵn có không?
 5. Trải nghiệm kỹ lưỡng bản demo và yêu cầu mọi sự trợ giúp có thể. Đừng chỉ xem qua - đây là cơ hội để bạn thực sự nhìn rõ ưu nhược điểm của giải pháp tương lai, cũng như đội ngũ nhân sự của nhà cung cấp.

Hy vọng, tới đây, các cửa hàng, đại lý, công ty nội thất, kiến trúc, xây dựng đã có thể bắt tay vào lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp nội thất phù hợp nhất cho đơn vị mình. Đây không chỉ là công cụ tăng doanh thu nhất thời mà là một giải pháp quản trị chiến lược, là bước đệm cho hành trình chuyển đổi số tất yếu - nơi doanh nghiệp hiện đại có thể nắm bắt tương lai.

Từ khóa: 
SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề