Xu hướng quản trị doanh nghiệp tất yếu trong kỷ nguyên số

Thời gian đọc: 12 phút
Quản trịBài viết
14/08/22 01:51:17 | Lượt xem: 9

Xu hướng quản trị doanh nghiệp ngày càng có nhiều thay đổi, đặc biệt là khi đại dịch Covid xuất hiện khiến nhiều mô hình cũ trở nên kém hiệu quả. Lúc này, doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy, nắm bắt nhanh chóng những chuyển biến của thời cuộc. Quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số với nhiều sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại đang mang đến cả cơ hội và thách thức.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng quản trị hiệu quả

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Về cơ bản, quản trị doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động của tổ chức, bao gồm việc vận hành hệ thống, đánh giá nhân sự đến công tác kinh doanh và những kế hoạch mang tính dài hạn.

Cụ thể, quản trị doanh nghiệp là việc kiểm soát, chỉ đạo công việc thông qua cơ cấu công ty, xác định trách nhiệm và quyền hạn giữa các bộ phận khác nhau như hội đồng quản trị, ban điều hành, ban quản lý và cổ đông.

Trong đó, ban lãnh đạo sẽ chịu trách nhiệm về việc quản lý công ty, thiết lập mục tiêu chiến lược, hỗ trợ, giám sát thực hiện các mục tiêu đó và báo cáo với cổ đông về kết quả kinh doanh. Ngược lại, vai trò của cổ đông là bổ nhiệm giám đốc và các vị trí chuyên môn nhằm xây dựng một cơ cấu tổ chức hiệu quả.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Hội đồng quản trị đóng vai trò quan trọng với mọi doanh nghiệp

Hiện có nhiều xu hướng quản trị doanh nghiệp được áp dụng trong thực tế. Không thể bàn cãi, một hệ thống quản trị hiệu quả sẽ mang đến tác động to lớn, góp phần nâng cao tính minh bạch và hiệu suất công việc. Nhiều báo cáo còn cho thấy, những công ty được quản lý tốt thường đạt được kết quả kinh doanh và lợi thế thương mại cao hơn.

Xu hướng quản trị doanh nghiệp trên thế giới

Trong một thập kỷ qua, cuộc tranh luận về quản trị doanh nghiệp đã phát triển từ mối quan tâm riêng của các nhà đầu tư, giáo sư trường đại học thành mối quan tâm chung của toàn thể ban quản lý, hội đồng quản trị và các thành viên trong công ty.

Sau một số cuộc khủng hoảng tài chính bao trùm nền kinh tế thế giới, những câu hỏi về xu hướng quản trị doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn. Các nhà quản lý cũng nêu lên vấn đề liên quan đến cách vận hành tổ chức, giám sát kinh doanh, thực thi chiến lược và tính bền vững của doanh nghiệp trong dài hạn.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Thế giới đã trải qua những xu hướng quản trị doanh nghiệp đa dạng

Vậy làm cách nào để một doanh nghiệp vận hành hiệu quả? Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dù là lý do gì đi chăng nữa, đây vẫn là mối quan tâm chung của cả thế giới khi các quốc gia như Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore cũng đã xuất hiện những cuộc thảo luận tương tự.

Giám đốc độc lập

Một trong những chủ đề được quan tâm là chức danh Giám đốc độc lập (Independent Director) - Vị trí mang tính chiếc lược, không trực tiếp tham gia công việc nội bộ hằng ngày của công ty, nhằm mang đến cái nhìn độc lập, khách quan khi giải quyết vấn đề hoặc tranh chấp đang diễn ra. Với một số hội đồng quản trị, việc cân bằng giữa Giám đốc độc lập và nhân sự bên trong công ty được coi là rất quan trọng.

Một số quan điểm cho rằng, hội đồng quản trị không có Giám đốc độc lập đôi khi sẽ bị giới hạn trong vấn đề của chính họ, hoặc chỉ đơn giản là thông qua các quyết định của ban lãnh đạo mà không có đóng góp đáng giá hoặc tư duy sáng tạo hơn.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Giám đốc độc lập chiếm vai trò quan trọng trong một số tổ chức nước ngoài

Ở Tây Âu, hầu hết doanh nghiệp yêu cầu vị trí Giám đốc độc lập phải chiếm tối thiểu 1/3 hội đồng quản trị. Ở Anh, con số này lên đến 2/3.

Đa dạng hóa

Đây có lẽ là xu hướng quản trị doanh nghiệp đáng chú ý nhất trong thế kỷ 21. Hiện có đến 8 nước ban hành quy định tỷ lệ nhân sự nữ tối thiểu trong hội đồng quản trị. Vào năm 2006, Na Uy là quốc gia nổ phát súng đầu tiên với tỷ lệ bắt buộc 40% nhân sự nữ trong hội đồng quản trị. Tiếp theo sau đó là Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Hà Lan và Liên minh châu  u với tỷ lệ dao động từ 10 đến 30%. Không chỉ riêng châu Âu, Malaysia cũng đa đưa ra mục tiêu 30% nhân sự nữ trong hội đồng quản trị.

Quản lý mức độ chấp nhận rủi ro

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi rằng hội đồng quản trị có trách nhiệm gì với việc kiểm soát rủi ro. Sau cùng, họ đề xuất tái cấu trúc hệ thống và bổ sung thêm phòng ban chuyên chịu trách nhiệm quản lý rủi ro.

Thực tế, việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh luôn đi kèm rủi ro, bao gồm vấn đề có thể dự đoán trước và cả những rủi ro bất ngờ. Vì vậy, bộ phận này sẽ thay doanh nghiệp thực hiện các bước đo lường, phân tích, đề xuất giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu tối đa tổn thất cho tổ chức.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Quản trị rủi ro trở nên quan trọng sau những cơn khủng hoảng tài chính

Giám sát chiến lược

Tại Mỹ, hội đồng quản trị đóng vai trò là người xác nhận, đồng ý thực thi chiến lược, thay vì làm việc với ban lãnh đạo để trực tiếp xây dựng chiến lược. Trong khi ở số quốc gia khác, hội đồng quản trị có vai trò tham gia sâu sát cùng ban lãnh đạo để đưa ra định hướng chiến lược ngay từ đầu.

Xu hướng quản trị doanh nghiệp Việt Nam 2022

Với hầu hết tổ chức, tăng trưởng luôn là bài toán khó khi doanh nghiệp không những cần tháo gỡ nút thắt hiện tại, mà còn phải liên tục xây dựng bậc thang để tiến lên phía trước. Dưới tác động của đại dịch Covid, xu hướng quản trị doanh nghiệp Việt Nam đã có những bước chuyển đổi số mạnh mẽ từ giai đoạn cuối năm 2021. Dự kiến quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra xuyên suốt 2022 theo hướng sâu rộng và toàn diện hơn.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Xu hướng quản trị doanh nghiệp Việt Nam gắn liền với chuyển đổi số

Quản lý chuỗi cung ứng

Gần 2 năm qua, các doanh nghiệp trên thế giới phải đối mặt với vấn đề đứt gãy chuỗi cung ứng do áp dụng chính sách giãn cách, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đứng trước áp lực nêu trên, chúng ta cần tập trung xây dựng hệ thống quản lý cung ứng hiệu quả, thông minh để bắt kịp tốc độ hồi phục của thị trường năm 2022.

Quá trình này không thể tách rời hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng hệ thống tổng hợp thông tin, phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có khả năng dự đoán tình hình và phản ứng nhanh nhạy khi gặp vấn đề.

Tận dụng sức mạnh tự động hóa

Tự động hóa được xem là "giấc mơ" của rất nhiều tổ chức. Chúng ta có thể giải quyết những phần việc mang tính lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian của nhân viên và nguồn lực của tổ chức. Khi đó, doanh nghiệp có cắt giảm chi phí thuê người, nhân viên cũng có thể tập trung vào phần việc quan trọng, tránh bị xao nhãng bởi những yếu tố khác.

Quản lý và đánh giá nhân sự dựa trên công nghệ

Có đến 80% doanh nghiệp chia sẻ rằng, họ chưa thật sự đánh giá năng lực nhân sự một cách chính xác và khách quan nhất. Lý do bắt nguồn từ những sai lầm thường gặp như tiêu chí chưa rõ ràng, thông tin thiếu thống nhất, không có nơi tập hợp dữ liệu về công việc và hiệu suất nhân viên.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng quản lý và đánh giá hiệu suất nhân viên bằng công nghệ

Đi cùng xu hướng quản trị doanh nghiệp thời 4.0, nhiều công ty đã áp dụng phần mềm phân chia công việc, đo lường cụ thể, chuẩn hóa quy trình. Từ đó, cả nhân viên và ban lãnh đạo đều có thể dễ dàng theo dõi, đưa ra cái nhìn sát nhất với thực tiễn.

Phát triển nền tảng dữ liệu khách hàng

Nền tảng dữ liệu khách hàng không những giúp doanh nghiệp nâng cao tương tác, quản lý mối quan hệ với khách hàng mà còn hỗ trợ tổng hợp dữ liệu, phân nhóm khách hàng thành từng tệp khác nhau. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định nhu cầu người dùng, chân dung khách hàng, theo sát quá trình sử dụng dịch vụ và sản phẩm, tạo nền tảng vững chắc để gia tăng giá trị vòng đời khách hàng

Ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Thống nhất dữ liệu trên một nền tảng duy nhất là chìa khóa để doanh nghiệp tăng tốc mạnh mẽ trong giai đoạn chuyển đổi số. Điều này sẽ diễn ra dễ dàng nếu bạn áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất và phù hợp nhất với cơ cấu tổ chức.

xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số kỷ nguyên số

Phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất và tạo nên quy trình khoa học

Chuyển đổi số là yếu tố cốt lõi trong xu hướng quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam những năm tới. Tuy nhiên, áp dụng chuyển đổi số như thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào một số vấn đề liên quan như:

  • Lựa chọn phần mềm theo quy mô. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn lực dưới 100 người, cần sử dụng các loại phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ để đạt hiệu quả cao.
  • Khả năng thích ứng công nghệ của đội ngũ, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để nhân sự học hỏi kiến thức mới.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, lấy chuyển đổi đổi số làm trọng tâm, không chỉ riêng một phòng ban nào mà tất cả nhân sự trong tổ chức cần tuân theo văn hóa này.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức giá phải chăng, SlimCRM chính là sự lựa chọn phù hợp với các tính năng chính như:

  • Quản lý công việc & dự án: Thúc đẩy hiệu suất đội nhóm và cá nhân.
  • Quản lý tài chính: Nắm bắt tình hình tài chính, dòng tiền hiện tại của doanh nghiệp.
  • Quản lý nhân sự: Tự động hóa quy trình phân chia công việc và tuyển dụng.
  • Quản lý khách hàng: Hỗ trợ chuẩn hóa sales và marketing toàn diện.
  • Quản lý mục tiêu: Tăng trưởng nhanh chóng với phương pháp OKRs hiện đại.

Nắm bắt xu hướng quản trị doanh nghiệp thời đại số và đăng ký dùng thử phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện SlimCRM miễn phí ngay hôm nay.

SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề