Các công cụ, nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số

Read time: 4 phút
Hiệu suấtBài viết
03/12/21 07:42:39 | Lượt xem: 12

Để chuyển đổi số thành công, trong ebook "Để không bị "ảo tưởng" trên đường đua chuyển đổi số" có đề cập đến các yếu tố về: sản phẩm số, tăng năng suất làm việc, trải nghiệm khách hàng số... là những tiêu chí đánh giá về một doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Nếu như kinh doanh truyền thống là bán cái anh có ra thị trường, thì kinh doanh 4.0 phải lấy khách hàng làm trung tâm, mọi sự thay đổi đều bắt nguồn từ khách hàng. Đúng kiểu "hết lòng vì khách hàng, khách hàng sẽ hết lòng vì bạn" và câu nói này đúng với Starbuck Coffee, họ chuyển đổi số thành công nhờ chính yếu tố này làm trụ cột.

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp vẫn còn lúng túng khi bắt tay vào triển khai, chưa lên được lộ trình cụ thể cho doanh nghiệp, thậm chí còn đang mơ hồ giữa các khái niệm số hóa và chuyển đổi số. Yếu tố "số" quyết định bạn đi tiếp hay bị loại bổ, vì thế, điều quan trọng và nên bắt đầu có lẽ là áp dụng các công cụ, nền tảng số vào hoạt động kinh doanh để tăng hiệu quả cho cả 4 yếu tố như trên. 

1/ Nhóm công cụ tăng năng suất làm việc cá nhân

- Airtable: Tạo công việc, kế hoạch, theo dõi dự án, mối quan hệ khách hàng...chỉ với công cụ này.Nên đăng kí tài khoản trả phí để được sử dụng tất cả các tính năng của công cụ. Công cụ này đang làm mưa gió tại thung lũng Silicon và rất nhiều doanh nghiệp đã xài công cụ này.

- Kanban: Công cụ trực quan hóa công việc, bảng Kanban bao gồm các cột tương ứng với trạng thái của công việc. Mỗi công việc khi ở trạng thái nào thì được đặt ở cột tương ứng. Công cụ này dành cho nhóm làm việc khá hay.

-Trello: Trello là một công cụ để làm việc cá nhân, đội nhóm thông qua các thẻ, quản lý công việc theo các đầu công việc và dễ dàng di chuyển.

-Slack: Công cụ chat nhóm tương tự như Zalo, Viber. Ưu điểm là Slack sở hữu cả một kho ứng dụng và chat bot giúp các startup quản lý mail, phản hồi người dùng, theo dõi Google Analytics trên cùng một nền tảng, giao diện của ứng dụng này. Khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên đến 5GB, và có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác.

-Zapier: Là một app bên thứ 3 cho phép kết nối 2, nhiều hơn 2 ứng dụng khác lại với nhau, tạo ra hệ thống liên hoàn tiếp thị tự động và xây dựng một guồng công việc gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Có 2 loại tài khoản: Trả phí và Miễn phí

-Dropbox: Chắc ai cũng biết rồi, công cụ cho phép lưu trữ và đồng bộ dữ liệu. Bằng cách lưu trữ cloud này rất dễ để truy cập và chia sẻ cho tất cả mọi người.

Dropbox cũng có 2 phiên bản: Trả phí và Miễn phí

...... 

công cụ tăng năng suất

2) Nhóm công cụ tăng tương tác với khách hàng

 • Chatbot
 • Email automation (SlimEmail.vn, MailChimp,.. )
 • Survey Monkey
 • Livechat/Tawk.to
 • Telesale
 • SlimAds
 • Zoom

..... 

Tăng tương tác với khách hàng

3/ Nhóm công cụ tối ưu quy trình 

 • CRM: Phần mềm quản lý khách hàng (SlimCRM, ZohoCRM, Bitrix24...)
 • HRM: Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (BambooHR, Zoho Recruit, Oracle HCM Cloud...)
 • ERP: Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Odoo, ERPNext, SAP ERP, Sage ERP..)
Công cụ tối ưu quy trình

 

 • Hotjar: Công cụ phân tích hành vi khách hàng trên website
 • Google Analytics: Theo dõi và phân tích số liệu website
 • Google Studio: công cụ giúp thống kê và hiển thị tất cả dữ liệu từ tất cả các nguồn của bạn (Từ Google Analytics, Hotjar, Mixpanel....) thành một báo cáo bằng cách trình bày các dữ liệu thông qua các mẫu biểu đồ, bảng... trực quan.

Trích nguồn: Ebook "Để không bị "ảo tưởng" trên đường đua chuyển đổi số"

SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề