Xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với CRM

Thời gian đọc: 7 phút
Quản trịBài viết
04/02/23 22:36:22 | Lượt xem: 31

Không chỉ là một công cụ quản lý các liên hệ, CRM ngày nay đã phát triển vượt bậc với nhiều xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại. Nhờ tích hợp các tính năng hữu ích, việc sử dụng phần mềm CRM ngày càng được mở rộng. Nếu bạn là doanh nghiệp đang quan tâm đến những xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với CRM thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với crm

Phần mềm CRM giúp quản lý các mối liên hệ một cách hiệu quả

Top xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với CRM

Sự góp mặt của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM đã đáp ứng nhu cầu cụ thể của mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp. Thông qua các xu hướng sau, bạn có thể hình dung rõ sức mạnh của phần mềm CRM trong việc quản lý các liên hệ của doanh nghiệp tương lai.

Sử dụng CRM để xây dựng liên kết giữa các phòng ban

Một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp hay gặp phải hiện nay đó chính là sự mất kết nối giữa các phòng ban về KPI, mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Để đạt kết quả hoạt động cao nhất, doanh nghiệp cần xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận. Điều này tạo nên sự nhất quán, đồng bộ giữa các thành viên để hoàn thành mục tiêu chung.

Với sự góp mặt của CRM, công cụ sẽ giúp các phòng ban trong doanh nghiệp có mục tiêu đồng bộ. Từ đó, việc bất đồng giữa các bộ phận được giảm tải, doanh nghiệp sẽ xây dựng một mô hình bán hàng và tiếp thị trơn tru và hiệu quả hơn. Việc truyền tải thông tin đến khách hàng nhờ đó cũng nhất quán và chính xác hơn.

xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với crm

Xu hướng quản lý quan hệ khách hàng với CRM giúp xây dựng liên kết giữa các phòng ban

Tiếp cận sâu và tập trung hơn nhờ dữ liệu CRM

Dữ liệu lưu trữ trong hệ thống CRM giúp doanh nghiệp đánh giá được sở thích, hành vi của khách hàng một cách rõ nét. Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng xây dựng kế hoạch quảng bá phù hợp, tối ưu đúng vào sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, khách hàng ngày nay thường có xu hướng mua sản phẩm theo nhu cầu riêng biệt, cá nhân hóa. Họ không dễ tiếp nhận những thông điệp đại trà. Vì vậy, những dữ liệu thu thập được từ phần mềm CRM càng phát huy mạnh mẽ lợi ích của mình.

Xu hướng quản lý quan hệ khách hàng với CRM giúp doanh nghiệp nắm được nhiều thông tin chi tiết về hành vi, tương tác của khách hàng tiềm năng.

Tiếp cập khách hàng ngay trên Steam khi dùng Mobile CRM

Khả năng tương thích với thiết bị di động là điều cần có của một ứng dụng trong tương lai và CRM cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp đã chọn CRM trên điện thoại để đáp ứng nhu cầu truy cập linh hoạt của các nhân viên cũng như khách hàng của mình.

Hiện nay, các nhà cung cấp CRM như HubSpot, SlimCRM, Pipedrive, Salesforce,... đã cung cấp các phiên bản phần mềm CRM tương thích trên thiết bị di động. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn vào CRM. Đây cũng là xu hướng mang đến nhiều lợi ích mà các ứng dụng trong tương lai cần có.

xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với crm

Xu hướng quản lý quan hệ khách hàng mới yêu cầu CRM tương thích với thiết bị di động

Tính năng phân tích sẽ phải là thế mạnh của CRM

Với các phân tích tinh vi trong tầm tay, doanh nghiệp sẽ ở vị thế tốt nhất để xác định các vấn đề, giải pháp và cơ hội trong quản lý quan hệ khách hàng. Các doanh nghiệp ngày càng ráo riết tìm kiếm những công cụ phân tích mạnh mẽ để xử lý và báo cáo dữ liệu của họ trong thời gian thực.

Phần mềm CRM cũng phải cung cấp phân tích nâng cao. Các tổ chức muốn có cái nhìn chính xác nhất về hiệu quả hoạt động của hệ thống kinh doanh, mức độ hài lòng của khách hàng và các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng kinh doanh.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang xem phần mềm CRM phân tích (Analytical CRM) là điều cần phải có chứ không chỉ nên có để tối ưu quản lý quan hệ khách hàng.

Lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp hiện đại

xu hướng quản lý quan hệ khách hàng hiện đại với crm

Với hàng loạt tính năng được tích hợp, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM có thể mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị hữu ích như:

  • Cập nhật báo cáo rõ ràng, dữ liệu chính xác: CRM giúp doanh nghiệp sắp xếp, chọn lọc và phân tích các dữ liệu thu thập được. Công ty bạn hoàn toàn có thể xuất bảng báo cáo rõ ràng và tùy chỉnh các dữ liệu đó.
  • Quản lý các dữ liệu dễ dàng và trực quan: Thay vì phải nhập dữ liệu một cách thủ công, CRM cho phép bạn xem ngay lập tức các số liệu tại trang tổng quan.
  • Gửi tin nhắn tự động đến hàng loạt đối tượng cụ thể: Khi đã nắm được thông tin về đối tượng, thị trường và ngành của mình, doanh nghiệp bạn có thể tạo một thông điệp phù hợp và sử dụng CRM để thiết lập một loạt email trò chuyện đến các đối tượng này.
  • Chủ động tiếp cận khách hàng: Nhờ nắm được các hành vi, sở thích của khách hàng, phần mềm CRM có thể giúp bạn chủ động đưa ra các dịch vụ hoặc hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Làm việc hiệu quả hơn với khả năng tự động hoá: CRM đảm bảo dữ liệu của bạn ở tập trung một nơi và người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi nơi, mọi lúc. Từ đó, mọi thao tác thủ công sẽ giảm thiểu tối đa.
  • Đơn giản hóa việc trao đổi, tương tác: CRM có thể lưu lại thông tin các cuộc trò chuyện, tương tác, nhu cầu, ghi chú và thông tin liên hệ. Và nó cho phép nhiều người cùng làm việc và truy cập thông tin lưu trữ này. Ví dụ: Một nhân viên sau khi trao đổi với khách hàng đã ghi lại thông tin vào phần mềm CRM. Nếu được chia sẻ, nhân viên sales khác hoàn toàn có thể truy cập vào file này này để nắm bắt thông tin một cách đầy đủ.

Lời kết

Có thể thấy, xu hướng quản lý quan hệ khách hàng với CRM không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân sự tham gia vào các hoạt động phát triển doanh thu. Ứng dụng các phần mềm như SlimCRM để bắt nhịp chuyển đổi số là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược của doanh nghiệp hiện đại.

SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề