Tổng hợp 4 mẫu CRM bằng excel và google sheets miễn phí mới nhất

Thời gian đọc: 7 phút
CRMBài viếtMẫu tài liệu
30/09/23 23:37:35 | Lượt xem: 161
CRM Template ExcelDownload Now

Mẫu CRM bằng excel/google sheets có thể giúp bạn trực quan hóa dữ liệu, quản lý thông tin khách hàng cũng như quản lý các hoạt động marketing, sales một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Khám phá và tải xuống bộ CRM Template miễn phí mới nhất cùng SlimCRM bạn nhé!

CRM Dashboard bằng Excel

Mẫu này cung cấp cho bạn màn hình dashboard trực quan, đẹp mắt về số lượng cơ hội, thống kê cơ hội theo từng nguồn khác nhau, số lượng deals tiềm năng, doanh thu dự kiến,...Bên cạnh đó, các thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng như tên, công việc, thời gian liên hệ, email, website…cũng sẽ được đưa vào CRM template này. Từ đó giúp bạn  hợp lý hóa việc giao tiếp với khách hàng, giữ thông tin liên hệ tập trung nhằm tăng hiệu quả quản lý, chăm sóc khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tải mẫu quản lý mối quan hệ khách hàng CRM xuống và sử dụng trực tiếp trong phần mềm Microsoft Excel hoặc tạo bản sao để dùng như một phiên bản CRM Google Sheets.

Mẫu CRM Dashboard bằng Excel
Mẫu CRM Dashboard bằng Excel

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Google Sheets CRM/Excel CRM trong việc quản lý mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng giải pháp phần mềm CRM hiện đại để thay thế. Và SlimCRM - phần mềm quản trị tinh gọn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là ví dụ điển hình.

Lợi ích khi sử dụng SlimCRM so với Google Sheets/Excel:

  • Thiết lập hệ thống 1 lần duy nhất và sau đó mọi tác vụ đều hoàn toàn tự động (thống kê cơ hội tự động, chia lead cho sales tự động, cập nhật tình trạng cơ hội tự động….) thay vì phải tự làm tất cả mọi thứ bằng tay.
  • Dữ liệu thường xuyên được làm mới, cập nhật chính xác theo thời gian thực thay vì phải tốn thời gian, công sức rà soát lại (và cũng không đảm bảo tính chính xác của dữ liệu).
  • Bảo mật dữ liệu cao, chỉ khi được cấp quyền mới xem và quản lý được, tránh rủi ro thất thoát dữ liệu khi nhân viên nghỉ việc/các vấn đề phát sinh khác
  • Chi phí cực rẻ, chỉ 25.000 đồng/ngày cho hàng loạt tính năng CRM xịn, chuẩn quốc tế như: CRM Marketing, CRM sales, CRM Services, Tài chính, Công Việc, Nhân sự…
Màn hình Dashboard trực quan, hiện đại của SlimCRM
Màn hình Dashboard trực quan, hiện đại của SlimCRM

Trải nghiệm ngay SlimCRM tại đây!

Mẫu CRM đường ống bán hàng Sales Pipeline

CRM tích hợp Sales Pipeline là hệ thống cơ bản để quản lý tương tác cùng hoạt động liên quan đến việc bán hàng, giúp doanh nghiệp tổ chức và theo dõi quá trình tiếp cận, chăm sóc khách hàng theo đúng hành trình mua hàng của mình: từ khi họ nhận biết nhu cầu sản phẩm/dịch vụ cho đến khi hoàn tất giao dịch.

Mẫu excel CRM Sales Pipeline này hiển thị các trường thông tin cần thiết như giai đoạn của quy trình bán hàng, tên nhân viên bán hàng, giá trị giao dịch, ngày kết thúc dự kiến ​​và các ghi chú quan trọng khác. 

Mẫu đường ống bán hàng sales pipeline
Mẫu đường ống bán hàng sales pipeline (mẫu 1)
Mẫu đường ống bán hàng (mẫu 2)
Mẫu đường ống bán hàng (mẫu 2)

Mẫu CRM Marketing Dashboard

Mẫu CRM này được tạo ra để hỗ trợ các hoạt động tiếp thị và giúp bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng hiệu quả. Bằng cách đánh giá KPI Marketing, mẫu báo cáo crm này giúp bạn nhanh chóng theo dõi tiến độ tiến tới mục tiêu của mình. Đồng thời, mẫu này giúp bạn xác định các nguồn khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất, từ đó tạo ra các chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu nhằm thúc đẩy quy trình bán hàng.

Mẫu CRM Marketing Dashboard
Mẫu CRM Marketing Dashboard

Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu Excel cho bộ phận Marketing mới nhất!

Mẫu CRM bằng Excel theo dõi sự hài lòng của khách hàng

Để đánh giá mức độ doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mẫu Excel CRM này là công cụ hữu ích để theo dõi sự hài lòng của khách hàng và xác định các điểm cần cải thiện nhằm đạt được mục tiêu của mình. Mẫu theo dõi sự hài lòng của khách hàng bằng Excel cung cấp màn hình dashboard đơn giản, cho phép bạn nhanh chóng xem các số liệu quan trọng liên quan đến khách hàng và dễ dàng đánh giá hiệu quả của chiến lược kinh doanh.

Mẫu CRM bằng Excel theo dõi sự hài lòng của khách hàng
Mẫu CRM bằng Excel theo dõi sự hài lòng của khách hàng

Tối ưu quy trình quản lý mối quan hệ khách hàng với SlimCRM

Nhà quản lý hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ công cụ nào để xây dựng hệ thống quản lý khách hàng của mình: google sheets CRM, Excel, SlimCRM…. Thực tế cho thấy, với lượng lớn dữ liệu khách hàng hoặc doanh nghiệp B2B có chu trình bán hàng kéo dài thì việc áp dụng bảng tính/Excel để quản lý là không hề dễ.

Đó là lý do bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm CRM chuyên biệt, dễ dàng theo dõi, quản lý và tối ưu hóa mối quan hệ với khách hàng như SlimCRM. Một số tính năng CRM nổi bật của SlimCRM gồm có:

  • Dễ sử dụng và giao diện thân thiện: Xu hướng CRM hiện đại nhấn mạnh vào sự tinh gọn, đơn giản, dễ dùng. Bộ máy càng cồng kềnh, phức tạp chỉ khiến người dùng rối rắm trong quá trình sử dụng và chưa chắc mang đến hiệu quả cao.
  • Theo dõi thông tin khách hàng, bám sát hành trình mua hàng với sales pipeline
  • Theo dõi chỉ số hiệu quả kinh doanh (KPI): SlimCRM cung cấp các báo cáo và thống kê về hiệu suất kinh doanh, giúp bạn đánh giá và theo dõi mức độ thành công của các hoạt động quản lý khách hàng.
  • Tích hợp và linh hoạt: SlimCRM thường tích hợp với các công cụ và ứng dụng khác, như email marketing, tự động hóa tiếp thị, quản lý dự án, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc.
Tính năng đường ống bán hàng Sales pipeline hiện đại của SlimCRM
Tính năng đường ống bán hàng Sales pipeline hiện đại của SlimCRM
Màn hình Dashboard của SlimCRM cung cấp cái nhìn tổng quan về mọi khía cạnh doanh nghiệp
Màn hình Dashboard của SlimCRM cung cấp cái nhìn tổng quan về mọi khía cạnh doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm: CRM là gì? Tại sao CRM là hệ thống cốt tử của mọi doanh nghiệp?

Hy vọng rằng, các mẫu CRM Excel ở trên sẽ hữu ích với công việc của bạn. Đừng quên theo dõi SlimCRM để cập nhật những thông tin mới nhất về CRM cùng hàng loạt tài liệu miễn phí về marketing, sales…bạn nhé!

  • Nguồn: Smartsheet.com
  • Biên dịch và tổng hợp: Team Content SlimCRM

 

SlimCRM - phần mềm quản lý

Xem thêm cùng chủ đề