5+ mẫu báo cáo tài chính excel đơn giản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thời gian đọc: 5 phút
Quản trịMẫu tài liệu
01/12/23 19:48:09 | Lượt xem: 21
{SlimCRM} Mẫu báo cáo tài chínhDownload Now
Mẫu báo cáo tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mẫu báo cáo tài chính là một phần quan trọng trong quá trình quản lý tài chính của một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc sử dụng Excel để tạo mẫu báo cáo tài chính đơn giản là một cách tiện lợi và hiệu quả để theo dõi và phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp. Dưới đây là bài viết về mẫu báo cáo tài chính Excel đơn giản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do SlimCRM tổng hợp.

Hiểu đúng về mẫu báo cáo tài chính

Mẫu báo cáo tài chính là gì?
Mẫu báo cáo tài chính là gì?

Theo quy định của Khoản 1, Điều 3 trong Luật Kế toán số 88/2015/QH13:

"Báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán."

Mục đích

Mục đích chính của việc lập báo cáo tài chính là cung cấp thông tin toàn diện về tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh và tình hình tài sản của một đơn vị kinh doanh. Báo cáo tài chính giúp người sử dụng thông tin (như cổ đông, nhà đầu tư, ngân hàng, cơ quan quản lý và công chúng) có cái nhìn rõ ràng về hiệu quả hoạt động và tình hình tài chính của đơn vị. Từ đó họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn về đầu tư, vay vốn, đánh giá hiệu suất và định giá doanh nghiệp. 

Báo cáo tài chính cũng đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và kiểm soát tài chính, đảm bảo tính minh bạch và trung thực trong hoạt động kinh doanh.

Đối tượng sử dụng

Hệ thống báo cáo tài chính năm áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thuộc các ngành và các thành phần kinh tế. Báo cáo tài chính năm phải được lập theo dạng đầy đủ.

Còn đối với báo cáo tài chính giữa niên độ áp dụng cho:

  • Doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ hoặc nắm giữ cổ phần chi phối, đơn vị có lợi ích công chúng.
  • Các doanh nghiệp khác không thuộc đối tượng lập báo cáo tài chính năm được khuyến khích lập Báo cáo tài chính giữa niên độ (không bắt buộc).

Báo cáo tài chính giữa niên độ có thể được lập dưới dạng đầy đủ hoặc tóm lược. Quyết định về loại báo cáo tài chính giữa niên độ (đầy đủ hay tóm lược) là trách nhiệm của chủ sở hữu đơn vị, trừ khi vi phạm quy định của pháp luật áp dụng cho đơn vị đó.

Mẫu báo cáo tài chính mới nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tổng hợp mẫu báo cáo tài chính mới nhất
Tổng hợp mẫu báo cáo tài chính mới nhất

Dưới đây là các mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200 năm 2014 mới nhất. File mẫu bao gồm các tài liệu (cả bản word và excel):

  • Mẫu báo cáo tài chính năm (bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bản thuyết minh báo cáo tài chính).
  • Mẫu báo cáo tài chính giữa niên độ (bảng cân đối kế toán giữa niên độ, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh giữa niên độ, báo cáo lưu chuyển tiền tệ giữa niên độ và bản thuyết minh báo cáo tài chính chọn lọc).
  • Mẫu báo cáo tài chính giữa niên độ tóm lược.

Tải ngay các mẫu báo cáo tài chính tại đây!

Đọc thêm:

5 mẫu báo cáo kết quả kinh doanh theo ngày, tháng, năm cho doanh nghiệp nhỏ

10+ mẫu báo cáo doanh thu, chi phí theo ngày, tháng, năm chuyên nghiệp

Tạo báo cáo tự động trên SlimCRM

Báo cáo tự động trên SimCRM
Báo cáo tự động trên SimCRM
Báo cáo tự động trên SlimCRM
Báo cáo tự động trên SlimCRM

So với việc làm mẫu báo cáo tài chính thủ công trên Word hay Excel, SlimCRM đã được thiết kế để tối ưu quản lý tài chính và dòng tiền cho doanh nghiệp. Chỉ với vài click, SlimCRM có thể tự động tạo báo cáo tài chính theo thời gian thực. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm việc của nhân viên lên tới 2 giờ đồng hồ mà sếp vẫn nắm rõ tình hình tài chính doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Trên đây là bài viết 5+ mẫu báo cáo tài chính đơn giản cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hy vọng bạn đã cập nhật được mẫu báo cáo tài chính bản word và excel mới nhất thông qua bài viết này. Đừng quên ủng đội ngũ SlimCRM bằng cách chia sẻ và theo dõi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

 

SlimCRM - phần mềm quản lý